2030 – Bức thư gửi tới anh hùng thời COVID-19

Anh hùng thời Corona

Vậy là đã 10 năm từ khi đại dịch Covid xảy ra. Đó là một năm kinh hoàng của thế giới, một năm với bao nhiêu sự biến đổi về mặt kinh tế, giáo dục, y tế,… Tuy nhiên, chúng ta có thể đã không vượt qua được đợt dịch đó nếu không có sự giúp đỡ của biệt bao nhiêu người:

  1. Đội ngũ y bác sĩ: Họ là những anh hùng thầm lặng đã túc trực 24/7, không ngần ngại xông pha vì mọi người. Dẫu biết rằng mình có thể gặp nguy hiểm, nhưng họ vẫn không quản gian khó hy sinh để cứu chữa những người bị bệnh. 
  2. Chiến sĩ lực lượng vũ trang: Các chiến sĩ lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu “chống giặc” COVID-19 là những người đã túc trực hàng đêm, là những người khiến những người bị cách ly không còn nhớ nhà, không cảm thấy khổ sở, khó khăn khi ở trại cách ly bằng cách trò chuyện với mọi người, đun nước giùm, mang đồ ăn đến hàng ngày.
  3. Tiếp viên hàng không: Để đưa các du học sinh và các Việt kiều về nước, nhà nước đã huy động lực lượng, tích cực mở các chuyến bay để đưa mọi người về nước một cách nhanh nhất. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải đối mặt với sự bất an toàn của bản thân, khả năng họ bị lây nhiễm là rất cao. Tuy nhiên, họ đã không toan tính đến việc riêng tư hay sự an toàn của bản thân để đưa mọi người về Việt Nam.

QUAN TRỌNG NHẤT là tất cả mọi người đều có đóng góp to lớn trong công cuộc chống dịch bằng cách hành động như tuân thủ các quy định nhà nước, mang bịt mặt, tuân theo các quy định để không lây bệnh, không làm gia tăng số lượng người mắc bệnh. Nhờ vào tinh thần đoàn kết, cũng như trách nhiệm của mọi người mà chúng ta đã có được cuộc sống bình thường trở lại như ngày hôm nay.

Chúng tôi của 10 năm sau này xin cảm ơn tất cả mọi người của 2020. MỌI NGƯỜI ĐỀU LÀ ANH HÙNG.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: