Thế giới thay đổi, con người đổi thay

COVID-19 đã ảnh hưởng đến thế giới như thế nào

“World War Z”, “The flu”,… là những bom tấn cực hay về vấn đề lây lan virus của các đất nước Mỹ, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, liệu phim có như đời thật? Liệu những hình tượng hình ảnh trong phim có đúng như ngoài đời hay không? Chúng ta sẽ biết được thông qua bài viết hôm nay: COVID-19 ảnh hưởng đến thế giới như thế nào?

● Tích cực:

  1. Đối với môi trường: Đại dịch COVID-19 đã gây ra đến nhiều tác động đến môi trường và khí hậu. Sự suy giảm đáng kể của du lịch đã khiến nhiều vùng bị ô nhiễm không khí giảm đáng kể. Từ đó, môi trường và khí hậu trở nên bớt ô nhiễm hơn.
  2. Đối với online: Vì COVID-19 mà chúng ta đã tìm ra những tiềm năng của online. Online có thể giúp chúng ta làm việc thuận tiện hơn, tham gia các sự kiện mà không cần phải đến địa điểm tổ chức,…

● Tiêu cực:

  1. Đối với nền kinh tế: Nền kinh tế thế giới thay đổi một cách nhanh chóng theo hướng nghiêm trọng. Theo tờ BBC, tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Ở Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp lên tới 10,4%. Điều đó đã cho ta thấy được rằng dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu tuyển dụng của các công ty. 
  2. Đối với nạn phân biệt chủng tộc: Nạn phân biệt chủng tộc bỗng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết từ khi người châu Á bị phân biệt vì virus bắt nguồn từ Vũ Hán. Hầu hết người châu Á không phân biệt một quốc gia nào thì đều bị phân biệt chủng tộc một cách nặng nề.
  3. Đối với giáo dục: Giáo dục chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid. Việc học trở nên khó khăn hơn dù đã đổi sang nền tảng online. Bởi giáo viên không thể quản lý tốt các học sinh cũng như vẫn còn nhiều khó khăn chưa thể giải quyết được.

Chỉ điểm nhẹ qua một vài thay đổi và ảnh hưởng của COVID-19 đối với toàn thế giới, nhưng bức tranh cũng đã vẽ nên sự đổi thay trong đời sống của từng con người.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: