Dịch COVID-19 này, ai mới thực sự là anh hùng?

Ai mới thật sự là anh hùng?

Hiện nay, trên thế giới vẫn còn rất nhiều nước đang còn chống chọi trước sự hoành hành của virus corona. Trong đó, ở một vài quốc gia thì người dân vẫn đang trong tình trạng cách ly xã hội. Và trong khoảng thời gian này thì những shipper bỗng trở thành anh hùng!

● Shipper là cầu nối giữa người bán và người mua:

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, vì vậy, mọi nhu cầu mua bán đều diễn ra online. Để cho việc mua bán thuận tiện hơn, shipper trở thành cầu nối vận chuyển hàng hóa đến cho người mua, hạn chế sự ra đường ồ ạt của khách hàng.

● Shipper giúp hạn chế người dân ra đường:

Nếu không có shippers, người người đều phải ra ngoài mua hàng, chuyển đồ… thì khó mà bảo đảm sự giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Cho nên, shipper đã gián tiếp giúp giãn cách xã hội trong những ngày cao độ phòng tránh dịch bệnh COVID-19. Bởi mỗi shipper, mỗi ngày thực hiện giao hàng chục đơn hàng, cũng giúp tiết giảm hàng chục lượt người và phương tiện ra đường tham gia giao thông vô hình chung làm gia tăng mật độ trên phố, trong các hàng quán…

● Shipper là một anh hùng sống “healthy”:

Do phải đi lại, tiếp xúc với nhiều người nên các nhân viên giao hàng đều được phía công ty hướng dẫn tuân thủ những quy định phòng tránh dịch bệnh trong lúc làm việc thì bản thân mỗi shipper đều cần và tự ý thức được việc phải thực hiện tốt các biện pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người.

● Và đôi khi, “anh hùng” cũng gặp khó khăn, vất vả: Giao rất nhiều đơn hàng trong một ngày:

Với đặc thù công việc, shipper phục vụ một số các loại hình dịch vụ vẫn hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như: hệ thống shipper của những ứng dụng mua hàng trực tuyến; người giao hàng của bưu điện, các công ty vận chuyển và hệ thống shipper của các ứng dụng giao thức ăn nhanh… Chính vì vậy, dù hiện nay những tuyến đường có trở nên vắng vẻ hơn, thế nhưng các shipper vẫn ngày đêm miệt mài giao các gói hàng, đồ ăn, nhu yếu phẩm đến tay từng nhà, từng người dân. Vì thế, mà có những ngày, những vị anh hùng của chúng ta mệt lả người vì số lượng đơn hàng quá nhiều

Thế nhưng, dù có gian khổ đến nay, các anh shipper vẫn làm trọn vẹn hết công việc của mình. Dù phải tiếp xúc với nhiều người nên khả năng bị lây bệnh cao hơn, nhưng các anh vẫn không bỏ cuộc, bởi các anh là “anh hùng” – là những người khiến cho cuộc sống mỗi ngày dễ thở hơn. Vì vậy, mọi người hãy nên hiểu cho công việc của những người giao hàng, đừng vì mùa dịch mà kì thị thái quá. Hãy là một khách hàng thông thái!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: