Những ai thì nên hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch COVID-19 này?

Hiện nay, Việt Nam đang phải đương đầu với sự bùng dịch lần thứ hai. Để đảm bảo an toàn cho mình và tránh sự lây nhiễm chéo trong cộng đồng, một trong những cách tối ưu nhất là ở nhà, hạn chế ra ngoài tiếp xúc với mọi người. Vậy những đối tượng nào cần phải tuân thủ việc giãn cách này?

● Người già, người lớn tuổi:

Những người già thường có sức đề kháng yếu, cộng với các bệnh lý nền sẵn, cho nên đây là những đối tượng dễ mắc Covid-19. Vì vậy, nếu gia đình chúng ta có ông, bà thì hãy khuyên họ nên ở nhà, hạn chế ra đường nếu không cần thiết nhé!

● Trẻ nhỏ:

Những trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ dưới 5 tuổi thì chưa hình thành được hệ miễn dịch vững vàng nên rất dễ nhiễm các bệnh. Và nếu như chúng ta không giữ khoảng cách hợp lý, hạn chế cho bé tiếp xúc với nhiều người, không thực hiện các bước như rửa tay thường xuyên, ra ngoài đường phải đeo khẩu trang,… thì khả năng các trẻ nhỏ nhiễm virus corona là hoàn toàn có thể.

● Những người đã từng đến Đà Nẵng trong tháng 7 vừa rồi:

Đà Nẵng những ngày gần đây là tâm điểm “nóng hổi” của trận bùng phát dịch lần thứ hai ở Việt Nam. Vì số ca lây nhiễm SARS-COV-2 trong cộng đồng tăng mỗi ngày nên để hạn chế sự lây lan thì mỗi cá nhân khi trở về từ Đà Nẵng nên khai báo y tế đầy đủ và tự cách ly 14 ngày để bảo vệ mình và mọi người.

● Những người đã có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19:

Chắc hẳn mọi người đều sẽ cảm thấy sợ hãi khi biết mình đã tiếp xúc với người nhiễm SARS-COV-2. Nhưng, đừng vì lo lắng mà chạy đôn chạy đáo, chạy khắp nơi, mà đối tượng này nên tự cách ly ở nhà, khai báo y tế đầy đủ và sẽ có một nhóm y tế tới giúp bạn vào bệnh viện kiểm tra. Vì vậy, hãy ở nhà, đó là bạn đang giúp mình và những y, bác sĩ ở ngoài chiến tuyến.

Mỗi người chúng ta cũng không nên chủ quan. Hãy tự trang bị những vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, hạn chế ra ngoài công cộng, tập trung ở những chỗ đông người, làm theo các công văn của Thủ tướng,… để bảo vệ bản thân trong mùa dịch này. Hãy cùng nhau giúp đỡ các bác sĩ – những anh hùng ở ngoài kia đang phải trực tiếp chiến đấu với con virus bằng những việc nhỏ nhưng thiết thực nhất. Một người vì mọi người, hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: