Làm thế nào để sống sót qua mùa dịch COVID-19?

Làm thế nào để sống sót qua mùa dịch?

● Chăm tập thể dục:

Trong mùa dịch này, có được sức khỏe tốt là điều cần thiết. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian và duy trì việc tập luyện thể thao thường xuyên. Chẳng cần đi đâu xa, có thể tập luyện ngay ở nhà mình như tập yoga, thể dục nhịp điệu, chạy máy chạy bộ,… Hãy tạo cho bản thân sức đề kháng tốt để bảo vệ mình trước virus corona.

● Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ:

Dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi, việc tự bảo vệ bản thân là điều nên làm. Trong thời gian này, hãy dùng thời gian đó dọn dẹp nhà cửa, dọn lại góc bàn học, chỗ làm việc, xịt sát khuẩn nhà ở, giữ cho phòng ngủ hay những nơi khác trong nhà gọn gàng, ngăn nắp. Và hãy vệ sinh nhà ở thường xuyên nhé!

● Học thêm một ngôn ngữ mới:

Việt Nam đang ngày càng hội nhập thế giới, việc biết nhiều hơn một ngôn ngữ đang là xu hướng hiện nay. Thành thạo một ngôn ngữ khác tiếng Việt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống sau này. Vì vậy, tận dụng thời gian rảnh trong lúc nghỉ dịch, tìm hiểu và học thêm một ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật,… cũng là điều nên làm.

● Dành thời gian cho gia đình nhiều hơn:

Công việc, học hành hãy tạm gác qua một bên, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, cùng ăn những bữa cơm gia đình; cùng ba mẹ, ông bà trò chuyện; cùng anh chị em chơi những trò chơi thú vị,… Quý vị sẽ cảm thấy trân quý hơn nơi gọi là “nhà”.

Với những gợi ý, tại sao bạn không thử áp dụng để tránh lãng phí thời gian cũng như khiến cuộc sống của bản thân thêm sắc màu?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: